LINE PC

โปรแกรมช่วยโหลด

ดาวน์โหลดโปรแกรม โปรแกรมช่วยโหลด

วันนี้ผมก็จะมาแนะนำ โปรแกรมช่วยโหลด ที่เป็นที่นิยมของคนไทยมากที่สุด และผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังมองหา โปรแกรมช่วยโหลด ที่เหมาะสมกับตัวเอง และสามารถทำงานได้ดีที่สุด ดาวน์โหลดไฟล์ได้ไว รวดเร็วทันใจ และดึงเอาความสามารถในการรับส่งข้อมูลของคอมพิวเตอร์ออกมาใช้งานได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับโปรแกรมแต่ละประเภท และหลังจากนั้นเราก็เลือกตามที่เราต้องการกันได้เลย

โดยปกติแล้ว โปรแกรมช่วยโหลด จะมีหลากหลายประเภทมาก ๆ แต่จะมีที่นิยมกันอยู่ไม่กี่ประเภทนัก หลักการทำงานของแต่ละโปรแกรมก็จะคล้าย ๆ กัน เพราะฉะนั้นคุณภาพของโปรแกรมจึงขึ้นอยู่กับความเร็วที่สามารถดาวน์โหลดไฟล์ของ โปรแกรมช่วยโหลด นั่นเอง หากโปรแกรมไหนโหลดได้กระชากใจ รวดเร็วปี๊ด ๆ ละก็ จะเป็นที่หมายปองของนักท่องอินเตอร์เน็ตจริง ๆ เพราะว่าเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้ใช้งานที่เข้าใช้งานเว็บไซต์จะไม่มีการดาวน์โหลดไฟล์ลงมายังคอมพิวเตอร์ของคุณ เพราะฉะนั้น เรามารู้จักกับโปรแกรมแต่ละประเภทกันเลย

โปรแกรมช่วยโหลด IDM ( Internet Download Manager )

โปรแกรมช่วยโหลด IDM

โปรแกรมช่วยโหลด IDM

เรียกได้ว่าเป็น IDM มันคือโปรแกรมเพื่อช่วยโหลดอันดับหนึ่ง โปรแกรมช่วยโหลด ที่ยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยรูปไอคอนสีเขียว ๆ ที่ติดตาหรือผ่านตาผู้ใช้งานหลาย ๆ คน เพราะว่ามีเทคนิคที่โหลดไฟล์ด้วยความเร็วสูงสุด ๆ แยกการโหลดออกเป็น Thread ย่อย ๆ เรียกระบบการทำงานว่า “Multiple Downloading” ทำให้คุณได้รับไฟล์ที่ดาวน์โหลดแบบง่าย ๆ เลยทีเดียว และไม่ต้องรอนานด้วย แต่ข้อเสียของมันคือ ในเวลาที่คุณดาวน์โหลด คุณอาจจะใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้หรือว่าช้าไปชั่วครู่ เพราะว่ามันดึงเน็ตไปหมดเลยครับพี่น้อง

สำหรับโปรแกรม IDM นั้นอยากจะเขียนอธิบายให้เยอะ ๆ อยู่เหมือนกัน แต่เนื่องจากพื้นที่ไม่พอและต้องเขียนรีวิวโปรแกรมอื่น ๆ อีกหลายโปรแกรมเลย เอาเป็นว่าสำหรับ IDM นั้นโปรแกรมเวอร์ชั่นล่าสุดที่ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลด ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวที่สมบูรณ์เลยอยู่ที่เวอร์ชั่น IDM 6.11 (ข้อมูลเมื่อ 8 กันยายน 2555) ซึ่งประสิทธิภาพในการช่วยโหลดสูงมาก ๆ หากชื่นชอบก็อย่าลืมโหลดไปใช้งานกันนะ

โปรแกรมช่วยโหลด FlashGet

โปรแกรมช่วยโหลด FlashGet

โปรแกรมช่วยโหลด FlashGet

เมื่อได้ยินชื่อ โปรแกรมช่วยโหลด ตัวนี้ อย่าพึ่งตกใจไปนะครับ ว่าจะเป็นโปรแกรมโหลดไฟล์ Flash ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือปล่าว ไม่ใช่เลย… มันก็เป็นโปรแกรมช่วยให้เราโหลดได้เร็วชนิดหนึ่ง ที่สนับสนุนการดาวน์โหลดไฟล์ประเภทต่าง ๆ เยอะมาก แต่ก็ไม่สามารถเท่า IDM หรอกครับ ถ้าพูดถึงเรื่องความเร็วก็ถือว่าสูสีกันเลยนะ เพราะว่ามีการแบ่งการดาวน์โหลดเช่นกัน จุดเด่นของมันก็คือรองรับการดาวน์โหลดไฟล์ที่หลากหลายนี่เอง ไม่ว่าจะเป็น HTTP, HTTPS, FTP, Bit Torrent และอื่น ๆ อีกมากมาย และยังมี Plugin สำหรับ Browser อีกด้วย ซึ่งสนับสนุนทั้ง IE, Chrome และ Firefox เว็บบราวเซอร์ยอดนิยมแนวหน้ากันเลย

โปรแกรมช่วยโหลด Orbit Downloader

โปรแกรมช่วยโหลด Orbit Downloader

โปรแกรมช่วยโหลด Orbit Downloader

ส่วน โปรแกรมช่วยโหลด ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อสักเท่าไร เพราะว่าเป็นโปรแกรมน้องใหม่ แต่ก็ทำงานได้ดีจริง ๆ เพราะว่าสนับสนุนการโหลดไฟล์หลากหลายรูปแบบมาก ๆ ไม่ยอมแพ้กันเลยทีเดียว รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการใหม่ Windows 7 และรองรับถึง Windows 8 ด้วย มี Plugin สำหรับรายงานการดาวน์โหลดไฟล์ที่ Browser ทั้ง IE, Firefox และ Chrome สุดยอด Browser ยอดนิยมเช่นเคย มีรูปแบบโปรแกรมที่ใช้งานง่าย ลูกเล่นไม่มากนัก ไม่หนักเครื่องเท่าไร

โปรแกรมช่วยโหลด Download Accelerator Plus

โปรแกรมช่วยโหลด Download Accelerator Plus

โปรแกรมช่วยโหลด Download Accelerator Plus

โปรแกรมช่วยโหลด ที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ เน้นด้านการออกแบบโปรแกรมอย่างมาก เพื่อให้ Friendly กับผู้ใช้งานมากที่สุด และสีต่าง ๆ แสดงถึงการทำงานและการถ่ายทอดความหมายได้อย่างชัดเจน มีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 230 ล้านคน สงสัยคงจะชอบที่โปรแกรมสวยนั่นเอง จุดเด่นของมันคือรองรับทุก ๆ ระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac หรือ Linux ก็สามารถใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด ตัวนี้ได้ ไม่ผิดหวังและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีจริง ๆ

โปรแกรมช่วยโหลด uTorrent

โปรแกรมช่วยโหลด uTorrent

โปรแกรมช่วยโหลด uTorrent

นี่ก็อีกหนึ่งโปรแกรมเลยสำหรับ โปรแกรมช่วยโหลด เฉพาะทาง เพราะว่ามันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อดาวน์โหลดบิทเท่านั้น และมันเป็นโปรแกรมโหลดบิทที่เร็วที่สุดในโลกแล้ว และที่สำคัญที่สุด สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ใช้งานง่ายและสะดวก ไม่มีคำว่าค้างระหว่างการทำงาน และไม่กินทรัพยากรคอมพิวเตอร์มากนัก สำหรับนักโหลดบิทส่วนใหญ่จะใช้งานโปรแกรมนี้เป็นหลัก เพราะมันมีความเร็วที่สุดแล้วจริง ๆ อีกทั้งยังมี GUI สำหรับเชื่อมต่อกับ Web Server เพื่อดูสถานะการดาวน์โหลดจากที่อื่นได้อีกด้วย ผู้ให้บริการ COLO สำหรับโหลดบิทก็จะใช้โปรแกรมนี้เป็นหลักนั่นเอง

โปรแกรมช่วยโหลด โปรแกรมโหลด โหลดโปรแกรมช่วยฟรี

และสุดท้ายเราก็ต้องเลือก โปรแกรมช่วยโหลด ที่เหมาะสมและถูกใจกับเรามากที่สุด อยู่ที่ผู้ใช้งานจะเลือกใช้งานแบบไหน เพราะว่าแบบไหน ๆ ก็ดีทั้งนั้น ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีการตรวจสอบและการทำงานของระบบที่คล้าย ๆ กัน จะต่างก็ความเร็วและการใช้งานทรัพยากรคอมพิวเตอร์ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนี่แหละ เพราะฉะนั้นดาวน์โหลด โปรแกรมช่วยโหลด ที่คุณชื่นชอบกันได้เลย

ดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ให้คะแนน โปรแกรมช่วยโหลด

โปรแกรมช่วยโหลด
61 votes, 4.62 avg. rating (93% score)